5 Bí quyết chăm sóc mèo của bạn luôn khỏe mạnh
0

5 Bí quyết chăm sóc mèo của bạn luôn khỏe mạnh !!!

1. Tiêm phòng thường xuyên và đều đặn
Tiêm phòng là bí quyết chăm sóc mèo của bạn giúp chúng khỏe mạnh. Ít bệnh tật và phòng tránh lây bệnh sang cho người nuôi lẫn người thân trong gia đình. Bạn có thể tiêm phòng cho mèo để tránh những bệnh như suy giảm bạch cầu. Viêm phổi do virus Herpes, dại, viêm mũi khí quản truyền nhiễm,.. Hãy tuân thủ nghiêm ngặt lịch tiêm chủng cho mèo, đặc biệt là mèo trưởng thành.
2. Giữ vệ sinh răng miệng cho mèo
Khi mèo được 2 tuổi. Chúng rất dễ mắc phải các vấn đề về răng miệng do thiếu vệ sinh răng miệng hoặc kiểm tra thú y định kỳ. Bạn cần 1 bàn chải lông mềm để làm sạch răng cho mèo. Hãy bắt đầu cho mèo làm quen với hương vị của kem đánh răng dành cho vật nuôi. Sau đó bạn chải dọc theo nướu răng hàm trên, rồi đánh từ sau ra trước. Chỉ mất 30 giây là bạn có thể đánh răng xong cho mèo rồi. Nếu dành thời gian thường xuyên chăm sóc răng cho mèo. Bạn sẽ không phải trả một khoản tiền lớn để chữa các bệnh về răng miệng cho mèo.
3. Kiểm tra sức khỏe định kỳ
Đừng quên lịch khám bệnh định kỳ hằng năm cho mèo của bạn. Sẽ rất quan trọng nếu mèo của bạn đang bước vào thời kỳ đầu của tuổi già. Nếu mèo có những biểu hiện bất thường, bạn nên đưa mèo đến bác sỹ thú y. Mèo thường che giấu bệnh tật hơn so với chó. Vì vậy, bạn nên quan sát và quan tâm để ý kỹ mèo để dễ dàng pháp hiện ra bệnh tật cũng như các triệu chứng tiềm ẩn.
4. Cho mèo sống trong nhà
Tuổi thọ trung bình của mèo nếu sống trong nhà là 13 năm. Nhưng nếu mèo sống thả rông bên ngoài nhà thì tuổi thọ bị giảm mất 3 năm so với mèo sống trong nhà. Vì khi sống bên ngoài, chúng thường gặp phải các mối nguy hiểm hay bất lợi khác như môi trường ô nhiễm. có thể bị xe chẹt. bị chó hoặc các động vật hoang dã hay lũ mèo “du côn” khác bắt nạt và tấn công. Tất cả các yếu tố trên đều tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh và những rủi ro dẫn đến tử vong cho mèo.
5. Đảm bảo chế độ ăn uống
Với bất cứ một con người hay động vật đều cần phải có được một chế độ dinh dưỡng tốt. Bạn nên lập một chế độ ăn uống phù hợp cho mèo để đảm bảo chúng có đủ chất dinh dưỡng trong quá trình trưởng thành. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì nên chọn những thực phẩm chế biến sẵn đủ chất dinh dưỡng. Bạn chỉ cần đến địa chỉ mua thức ăn cho mèo uy tín là có thể đảm bảo thể chất khỏe mạnh cho những “người bạn” của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay binbo.vn nơi mà sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu cho ” Hoàng Thượng ” của bạn. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ trang bị được thêm cho mình kiến thức về những bí quyết chăm sóc mèo tốt nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X