Bạn thích thú cưng nhưng không biết nuôi chó hay nuôi mèo?
0

Bạn đang phân vân giữa việc nuôi chó hay nuôi mèo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1. Không gian sống phù hợp không?

Trong hầu hết mọi yếu tố cần xem xét thì có lẽ đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà mình nghĩ sẽ đưa nó lên đầu tiên, bởi vì sao?Không gian sống và sinh hoạt là yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn nên nuôi chó hay nuôi mèo. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nhân cách và sinh hoạt của thú cưng. Chó là một loại động vật khá năng động, chúng cần một không gian đủ thoải mái để có thể vận động và tiêu hao bớt năng lượng. Đặc biệt là với các giống chó lớn như Alaska, Husky, Golden chẳng hạn.

Còn đối với mèo thì khác, chúng thường ít vận động hơn, giành khá nhiều thời gian để ngủ. Nếu có chơi đùa với bạn thì mèo củng chỉ nằm một chỗ thôi nên khá lí tưởng để nuôi. Ngay cả trong điều kiện bạn không có quá nhiều không gian nhưng vẫn thích nuôi thú cưng

2. Những người xung quanh

Một yếu tố khác quan trọng không kém mà bạn nên cân nhắc khi phân vân giữa việc nuôi chó hay mèo chính là môi trường sống. Bạn có đang sống chung với gia đình hoặc bạn bè hay không? Tại sao lại cần phải quan tâm đến vấn đề này?

Hầu hết chúng ta đều biết, chó là một giống động vật tình cảm và rất “sợ sự cô đơn”. Nếu bạn chỉ ở một mình, chó có thể sẽ không chịu được cô đơn khi không ai chơi với chúng. Khi chó ở một mình, chúng thường sẽ tự hoạt động để giải tỏa sự cô đơn củng như buồn chán bằng cách phá phách hoặc gặm nhấm các đồ vật trong nhà. Trong một số trường hợp nó sẽ trở thành bệnh tâm lý và khiến chó có những hành động khác thường

Một lời khuyên chân thành tiếp theo dành cho bạn. Nếu như bạn là một người thường xuyên ra ngoài đi làm và gặp gỡ bạn bè. Hãy thực sự cân nhắc về việc nên nuôi chó hay nuôi mèo, mèo có thể chịu được cô đơn tốt hơn chó rất nhiều.

3. Ưu điểm khi nuôi chó

Tình cảm: Chó là nguồn gốc của tình yêu thương và tình bạn. Từ trẻ em, người lớn đến người cao tuổi đều như nhau và cảm thấy có thể tìm thấy một người bạn tuyệt vời nơi một chú chó. Bạn sẽ không bao giờ trầm cảm hay cô đơn khi bạn có một chú chó ở bên cạnh.

Kết bạn: Chó cũng có thể giúp bạn làm quen với một người khác dễ dàng hơn. Đối với trẻ em, chó có thể cho trẻ một cái gì đó để chia sẻ. Đối với người lớn, một con chó có thể giúp bạn làm quen với những người khác, đặc biệt là khi bạn đi dạo. Thú cưng của bạn mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để gặp gỡ tất cả mọi người.

Tính cách: Chó cũng giúp trẻ em, và người lớn những thể hiện về trách nhiệm cùng sự đồng cảm. Rõ ràng khi bạn sở hữu một chú chó, bạn sẽ nhớ cho chú ăn, đi dạo, tâm sự cùng chú.

Giảm Stress – căng thẳng: Khi bạn trở về nhà từ một ngày dài làm việc. Điều đầu tiên chào đón bạn có lẽ vẫn là chú chó. Sự phấn khích của hắn sẽ làm tâm trạng của bạn thoải mái. Chó rất tuyệt vời khi giúp bạn cảm thấy được yêu thương và chia sẽ với nhau

Bảo vệ: Chó giữ nhà là điều ai cũng đã biết, nhưng với gián chuột, bọ, nhện? Một chú chó chỉ cần tìm thấy biểu hiện sợ hãi từ chủ nhân. Chúng sẽ tự khắc dọn dẹp hết những tác nhân gây “sợ” còn dám lảng vảng xung quanh

4. Lợi ích khi nuôi mèo

Mèo đuổi chuột, bảo vệ chủ khỏi côn trùng như gián, nhện, ruồi nhặng. Những loài vật trên sẽ rủ nhau tránh xa khi nhà nuôi mèo. Mà nếu chúng không làm thế mèo cũng sẽ xử lý chúng.

Mèo giúp chủ nhân quên đi buồn phiền trong cuộc sống. Đây là điều loài mèo làm tốt nhất trong các loại thú cưng được nuôi trong nhà nhờ những biểu hiện nét mặt của chúng.

Những người nuôi mèo và sống gần mèo cho rằng mèo là chiếc đồng hồ báo thức tuyệt vời. Có chú mèo ngủ bên cạnh và bạn luôn bị đánh thức dậy từ sáng sớm

Nuôi mèo tốn kém chi phí rất thấp. Thức ăn cho mèo cũng ít tốn kém vì một chú mèo dưới 5kg chỉ cần ăn khoảng 200calo/ngày

Vẫn liên quan đến giấc ngủ và một âm thanh tuyệt vời, nhất là vào mùa đông. Một chú mèo chui vào chăn và kêu gừ gừ là tiếng kêu nhẹ nhàng nhất, tuyệt vời nhất bạn được nghe.

Khoa học chứng minh nuôi mèo tốt cho sức khỏe. Nuôi mèo giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch 30% – Công bố NCBI 2009. Tiếng kêu gừ gừ kì diệu của mèo giúp hồi phục xương, gân và cơ bắp – Công bố NCBI 1997. Nuôi mèo giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em – Viện y tế quốc gia Hoa Kỳ.

Với sự phân tích rõ ràng đã giúp bạn trả lời câu hỏi: nên nuôi chó hay nuôi mèo. Nhìn chung khi nuôi chó hay mèo đều có những điểm khác biệt, bạn hãy cân nhắc với sở thích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nuôi chó hoặc mèo tùy theo nhu cầu của bạn hoặc gia đình. Bạn muốn tìm một người giữ nhà đáng tin cậy, hãy nuôi chó. Còn nếu tìm một bảo vệ giúp bạn bắt những lũ chuột, mèo là sự lựa chọn tốt hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X