Bí quyết khi bé mèo biếng ăn
0

Bí quyết cho bé mèo biếng ăn

Biếng ăn kéo dài là vấn đề đau đầu của “bố mẹ thú cưng” khi cứ vài ngày thú cưng lại “ngó lơ” thức ăn mà không rõ lý do.Hãy cùng Binbo tìm hiểu và đưa ra bí quyết khi bé mèo biếng ăn nhé!

Nguyên nhân bé mèo biếng ăn:

  1. Mèo biếng ăn do bị bệnh: Nếu không may mèo bị mắc phải một số bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh về đường hô hấp, nội tiết, thần kinh,… sẽ cảm thấy rất khó chịu và không muốn ăn. Một số mèo cưng cũng có thể gặp một số vấn đề về răng miệng hoặc đường tiêu hóa. Điều này cũng sẽ làm cho chúng trở nên mệt mỏi và trở nên lười ăn
  2. Mèo biếng ăn do tâm lý: Cũng giống như con người. Bé mèo cũng có khoảng thời gian mệt mỏi, chán nản. Nguyên nhân do môi trường sống hoặc thói quen sinh hoạt bị thay đổi.
  3. Mèo biếng ăn do thay đổi món ăn: Nếu bé mèo của bạn đã quen với một số món ăn nào đó trong suốt một khoảng thời gian dài thì khi thay đổi sang các món ăn khác, mèo sẽ cảm thấy không hợp khẩu vị và không muốn ăn. Nó sẽ cần phải có thời gian để thích nghi từ từ với sự thay đổi này. Chính vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng khi thấy mèo ăn ít hơn bình thường. Ngoài ra, thức ăn ôi thiu, quá hạn cũng là yếu tố làm ảnh hưỡng khiến mèo biếng ă

Cách xử lý tình trạng bé mèo biếng ăn:

  1. Khám sức khỏe thú y: Nếu như chú mèo của bạn thực sự có vấn đề về bệnh lý, tức là chán ăn, bỏ ăn liên tục 24-48h kèm theo đó là các dấu hiệu lờ đờ, mệt mỏi, kém linh hoạt hoặc tỏ ra đau đớn thì tốt hơn hết bạn nên đưa em nó tới bác sĩ thú y. Các bác sĩ thú y sẽ là người chuẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân khiến mèo bỏ bữa và từ đó có những cách chữa trị kịp thời nhất.
  2. Thay đổi món ăn cho bé mèo: Để giúp bé mèo lấy lại cảm giác thèm ăn. Việc quan trọng nhất là chế độ ăn uống dinh dưỡng của bé mèo. Hãy chuẩn bị đa dạng các thực phẩm dinh dưỡng và thử đến khi bé mèo ưng ý.

Hãy quan sát, tìm hiểu để hiểu rõ và lựa chọn thực phẩm giúp bé mèo ăn ngon miệng và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Để BinBo ” mách nhỏ ” cho bạn một “bí kíp” thức ăn cho mèo vị cá Ngừ thương hiệu Me-O

Công dụng:

  1. Kích thích vị giác, giúp các bé mèo ăn ngon miệng
  2. Omega 3 và 6 kết hợp với kẽm giúp nuôi dưỡng lông và da.
  3. Làm giảm đi ảnh hưởng của stress ở mèo.
  4. Cũng cố sự phát triển, giúp xương và răng chắc khỏe.
  5. Đặc biệt phù hợp cho bé mèo từ 12 tháng tuổi trở lên.

Chăm sóc mèo cưng gặp rất nhiều khó khăn. Vậy để nuôi mèo được dễ dàng hơn, đồng hành cùng BinBo tham khảo nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X