Cách xử lý lông chó trắng bị ố vàng
0
nuôi chó

Chú chó trắng nhà bạn có bộ lông rất đẹp, nhưng theo thời gian nó cứ dần bị ố vàng và không còn trắng như trước đặc biệt là ở quanh vùng mắt, vùng miệng hoặc dưới bàn chân. Tại sao chú chó đáng yêu của bạn lại bị như vậy? Bạn phải làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Hãy cùng nhà Binbopetshop tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao lông chó trắng thường bị ố vàng?

Theo thời gian lông các chú chó thường bị ố vàng. Những chú chó có bộ lông màu trắng sẽ dễ dàng nhận biết hơn so với những  màu lông khác. Vậy nguyên nhân vì sao các chú chó thường bị như vậy?

– Màu ố vàng thường do các chất tự nhiên gọi là porphyrin. Các chất này thường có trong nước mắt và nước bọt của chó. Chính vì vậy các vết ố vàng này thường xuất hiện ở vùng mắt và vùng miệng.

– Tiếp đến là nguyên nhân do đặc tính của loài chó là thích liếm lông. Khi các chú chó liếm lông, nước bọt từ miệng sẽ theo đó lên toàn bộ bộ lông gây lên màu ố vàng.

Chính vì những nguyên nhân trên nếu chủ nuôi để chó vui đùa, lấm bẩn nhưng không thường xuyên tắm rửa cho chúng, lâu ngày sẽ tích tụ gây ra hiện tượng ố vàng từng vùng thường thấy ở chó.

Lông chó trắng thường bị ố vàng.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng lông chó bị ố vàng

Nếu bạn có một chú chó màu trắng, sẽ rất khó để giữ chúng luôn trắng sạch. Tuy nhiên, có thể khắc phục và cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả ngay tại nhà sau đây:

Tắm rửa thường xuyên

Thường xuyên tắm rửa để loại bỏ những bụi bẩn, những vết ố màu trên bộ lông của thú cưng. Tắm cho chó bằng loại sữa tắm chuyên dụng dành cho chó màu trắng như sữa tắm SOS … Gội và massage nhẹ sau đó rửa sạch bằng nước cho đến khi loại bỏ hoàn toàn dầu trên lông chó.

Tắm cho chó thường xuyên để giữ bộ lông luôn sạch sẽ

Sau khi tắm xong, cần làm sạch bộ lông cho các bé trước khi để chúng chạy nhảy vui đùa, vì nếu lông còn ướt sẽ rất dễ dính bụi bẩn.

Chăm sóc bộ lông thường xuyên

Chăm sóc bộ lông cho chú chó của bạn hằng ngày bằng cách chải lông thường xuyên. Chải lông thường xuyên giúp loại bỏ bụi bẩn trên da. Việc chải lông cũng là cách loại bỏ lông bệnh và giúp cho bé có bộ lông trắng sáng hơn.

Để duy trì bộ lông chó luôn được sạch sẽ thì bạn có thể sử dụng thêm tinh bột bắp. Đây là một giải pháp tự nhiên, giúp chó hấp thụ dầu dư thừa, che phủ đi vết bẩn. Nó hoạt động như thuốc tẩy, loại bỏ mùi hôi khó chịu từ lông. Rắc bột bắp lên khắp bộ lông chó sau đó chà và chải lông bằng tay nhẹ nhàng.

Giữ sạch sẽ râu, vùng sinh dục và tuyến lệ

Râu, tuyến lệ và vùng sinh dục thường là những vùng hay bị ố vàng và nhiễm khuẩn nhiều nhất. Vì vậy khu vực này cần được vệ sịnh cẩn thận như sau:

– Rửa mắt chó hằng ngày bằng nước sạch hoặc nước chuyên dụng rửa mặt cho thú cưng.

– Đối với bộ phận sinh dục hãy làm sạch bằng khăn lau mềm, ngăn ngừa bụi bẩn bám trên lông.

– Râu và vùng lông quanh mép sẽ thường bị bẩn sau mỗi bữa ăn vì vậy nên làm khô để giữ vệ sinh cho chó.

Chó thường bị chảy nước mắt.

Chế độ ăn uống hợp lý giành cho chó lông trắng bị ố vàng 

Để thú cưng có một bộ lông trắng sáng bạn cần cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh. Cung cấp các loại thức ăn có chứa nhiều các axit béo omega-3, omega-6 cũng như vitamin B.

Lông chó nếu bị ố vàng lâu ngày sẽ khó có thể trở lại được như cũ. Bộ lông của thú cưng bị ố vàng sẽ không chỉ kém thẩm mỹ, mà còn làm bé yêu của bạn mất vẻ đáng yêu vốn có. Vậy hãy áp dụng ngay những cách trên để cải thiện tình trạng này cho thú cưng của mình và cùng chia sẻ hiệu quả với Binbopetshop nha các bạn!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X