Cẩm nang nuôi dưỡng mèo Anh lông ngắn cho người mới bắt đầu
0

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo cảnh được nuôi phổ biến nhất hiện nay. Với vẻ ngoài mũm mĩm đáng yêu và đôi mắt to tròn mèo Aln dễ dàng “đốn tim” bất kỳ ai. Vậy bạn có biết cách nuôi mèo anh lông ngắn đúng cách. Trong bài viết này, Binbo sẽ truyền đạt các kinh nghiệm và bí quyết chăm sóc mèo Anh lông ngắn bên dưới sẽ giúp bạn chăm sóc chú mèo cưng dễ dàng và mèo sẽ khoẻ mạnh, đáng yêu hơn nhiều đó.

     1.Thức ăn nào tốt dành cho mèo Anh lông ngắn?

Nổi tiếng là dễ nuôi nhưng chúng không thể nuôi thả để tự tìm thức ăn như mèo ta, vậy mèo Anh lông ngắn ăn gì? Chế độ ăn của chúng vẫn nên đa dạng hóa để phát triển tốt hơn.

Đồ đóng hộp có hàm lượng tinh bột khá cao. Vì vậy hãy lựa chọn kĩ loại thức ăn chứa ít chất béo và tinh bột để tránh mèo bị béo phì.

Đồ ăn ướt như Pate và Phomai là hai loại thức ăn tốt cho mèo Anh phát triển. Pate có những loại tốt phổ biến như Royal Canin, Whiskas, Cat Eye… Đồng thời tránh đồ ăn sữa bò và Socola vì có hại có sức khỏe của mèo.

      2. Lông mèo Anh lông ngắn chăm chút như thế nào?

Chăm sóc lông là một những kỹ thuật trong cách nuôi mèo Anh lông ngắn mà bạn cần phải chú ý. Chải lông giúp chúng ngăn ngừa việc rụng lông quá nhiều mà đây cũng là cách giúp chúng thư giãn. Bạn nên thường xuyên chải lông ít nhất 1 lần 1 tuần. Chọn loại chống rụng bằng thép, hoặc dùng máy chải lông hoặc bàn chải cao su.

      3. Chơi cùng mèo Anh lông ngắn như thế nào?

Bản chất mèo rất thích đồ chơi hoặc những đồ vật chúng có thể đuổi theo. Và cách 99% thành công chính là dùng đèn Laze chơi với chúng.

Giúp mèo Anh lông ngắn vận động để tránh chúng mắc bệnh và ngoại hình quá phì.

      4. Kiểm tra sức khỏe mèo Anh lông ngắn như thế nào?

Hãy đưa đến bệnh viện thú ý kiểm tra sức khỏe ít nhất 2 lần/năm để đảm bảo sức khỏe của mèo.

Đảm bảo mèo của bạn đã được tiêm phòng ban đầu và tẩy giun đầy đủ

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X