Cắt móng cho mèo có thật sự cần thiết
0

Móng mèo cần được cắt để tránh bị nứt nẻ hoặc hư hỏng. Việc cắt bỏ phần móng sắc nhọn cũng ngăn chúng không cào xước người, đồ vật, hay vật nuôi khác. Cắt móng cho mèo khá dễ dàng nếu bạn tập cho chúng làm quen với thói quen cắt móng thường xuyên.

Cắt móng mèo để làm gì?

cắt móng mèo

Khi móng chân quá dài sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển. Móng dài còn đâm vào thịt gây đau đớn cho mèo khi di chuyển cho bé mèo. Khi bạn chơi đùa cùng với chúng sẽ không thoải mái. Vì tâm lý sợ bị những vóng muốt sắt nhọn của chúng gây trầy xước cơ thể. Vậy nên cắt móng cho mèo là cần thiết nhưng bạn nên biết cách cắt móng cho đúng cách để không làm ảnh hưởng đến thú cưng nhà bạn nhé.

Bí quyết cắt móng cho bé mèo

Vuốt ve bàn chân của mèo: Hầu hết mèo thường có bản tính hay lồng lên khi có người đụng vào chân. Vì thế bạn nên bắt đầu bằng cách tập làm quen cho mèo.

Giữ bàn chân của mèo. Sau khi mèo cảm thấy dễ chịu, bạn có thể nắm nhẹ bàn chân với lòng bàn tay mở. Đặt tay lên bàn chân của mèo, sau đó lật bàn tay xuống sao cho lòng bàn chân của chúng ở trên lòng bàn tay của bạn. Tiếp tục thưởng cho mèo bằng cách vuốt ve và cho ăn đồ vặt; cho mèo ăn món đặc biệt để tạo mối liên kết với hành động cắt móng.

Mát-xa bàn chân của mèo. Sau khi mèo quen với việc nắm bàn chân, bạn có thể bắt đầu giữ và dùng ngón tay mát-xa bàn chân.Nhẹ nhàng dùng ngón tay mát-xa phần mu và lòng bàn chân mà bạn định cắt móng. Thưởng cho bé đồ ăn vặt và khen thưởng bé, bạn có thể mua ở binbo.

Kiểm tra móng vuốt của mèo. Theo thời gian, vật cưng sẽ cho phép bạn ấn nhẹ bàn chân chúng. Bạn nên đẩy móng ra ngoài mà không làm chúng khó chịu.

Khuyến khích mèo tạo “tư thế cắt móng”. Nếu mèo đã ngồi đúng vị trí để chuẩn bị cắt móng, chúng sẽ không phản kháng trong lúc bạn cắt móng.

 Các mẹo có thể thử

cắt móng mèo

 

 

 

 

Bắt đầu bằng móng chân sau. Nhiều con mèo thường dùng hai chân sau để thoát ra ngoài. Nhưng nếu đã cắt móng của chúng, bạn sẽ không bị cào xước. Bạn có thể cắt móng cho mèo khi chúng đang nằm ngủ gật bên cạnh người chủ. Nếu không xác định được nên cắt chỗ nào, bạn nên nhờ người chỉ dẫn. Bác sĩ thú y, và người chuyên chăm sóc mèo sẽ hướng dẫn các bước tận tình. Bịt mắt mèo lại để chúng không phải chứng kiến quá trình này.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X