Chó có mùi hôi khó chịu là do đâu?
0

Giống như con người, cún cưng cũng có mùi cơ thể đặc trưng và điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu cún có mùi hôi tanh bất thường, bạn cần phải xác định nguyên nhân ngay để lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cún cưng của bạn trở nên “có mùi”, điển hình như: bệnh răng miệng, chứng hôi miệng, khí ga, dị ứng, không được vệ sinh và chải chuốt đúng cách, nhiễm trùng tai, lông ẩm ướt,…

Vậy phải làm sao để khắc phục trình trạng cún cưng “có mùi”?

Thứ nhất là, cần có một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và lành mạnh. Hãy thêm nhiều thịt sống, trái cây và rau củ thân thiện với cún vào chế độ ăn. Ngoài ra, một số loại thảo mộc tươi như mùi tây sẽ góp phần làm giảm mùi hôi ở cún.

Thứ hai là, vệ sinh và chải chuốt thường xuyên hơn.

Thứ ba là, giặt ga giường, gối đệm thường xuyên. Ga giường, gối đệm của cún cưng nên được vệ sinh thường xuyên, bởi không chỉ mùi hôi mà bụi bẩn, vi khuẩn, tế bào da, lông, dị vật hay thậm chí cả ký sinh trùng có thể tích tụ tại đây.

Thứ tư là, đánh răng cho cún cưng. Việc này rất hữu hiệu trong việc giảm mùi hôi răng miệng cho chó. Bạn có thể chỉ dùng nước hoặc kem đánh răng đặc biệt dành riêng cho chó.

Cuối cùng, hãy nhớ kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho cún. Việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên sẽ rất có ích đối với sức khỏe cún cưng của bạn. Trong trường hợp mùi hôi xuất hiện có liên quan đến vấn đề sức khỏe, việc kiểm tra sức khỏe kịp thời và điều trị sớm sẽ giúp cún cưng của bạn kéo dài tuổi thọ và sống khỏe mạnh.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X