Mẹo tắm mèo đơn giản và hiệu quả
0
tắm mèo

Các bé mèo thông thường sẽ rất nhát và sợ nước. Thế nên để tắm cho bé thì chúng ta cần biết cách tắm đúng và hiệu quả. Chúng ta sẽ cũng Binbo nghiên cứu các cách tắm mèo hiệu quả.

tắm mèo

Tắm mèo có tuần suất như nào là hợp lí?


Hiện nay có nhiều người chủ tắm mèo rất thường xuyên, thậm chí là mỗi ngày. Tuy nhiên điều đó có thể gây ra nhiều điều không tốt cho bé nhà bạn. Mèo dành phần lớn thời gian để tự làm sạch bằng việc liếm lông của mình. Vậy nên, bạn chỉ cần nên tắm cho chúng mỗi tháng một lần. Trừ khi bé nhà bạn quá hiếu động bị bọ chét ký sinh thì bạn có thể tăng số lần lên nhưng không được quá 3 lần / tháng.

 Tắm cho boss hiệu quả bằng cách sau.

tắm mèo

Trước tiên, chuẩn bị nước ấm, sau đó dội nhẹ lên thân mèo.  Sau đó thoa sữa tắm lên tay và thoa nhẹ lên cả thân mèo, đồng thời nói chuyện, vuốt ve cho bé.  Tiếp đó, dội nước lần cuối cho bé một cách nhẹ nhàng, cần thận và chậm rãi vì khi ấy mùi xà phòng làm nó khó chịu. Cuối cùng, lấy khăn khô lau sạch cả thân mèo, đặc biệt là vùng tai, chân và vùng bụng. Sau đó dùng máy sấy hay lồng sấy để làm lông khô hoàn toàn cho mèo. Ngoài cách dùng nước ướt át cho mèo, bạn có thể dùng phấn rôm hay tinh dầu thơm tắm cho mèo. Đây là cách tắm hữu hiệu cho mèo nếu chúng sợ nước hiện nay.

Mẹo nên lưu ý khi tắm mèo.

tắm mèo

Tuyệt đối không sử dụng xà phòng và nước lên mặt và mắt của bé. Thay vào đó bạn hãy dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng cho bé. Rửa lại bằng nước khoảng 3 lần cho mèo để đảm bảo xà phòng không còn đọng lại trên da. Sau đó, vỗ nhẹ lên mèo con để rũ nước và sử dụng khăn sạch để lau khô cơ thể. Việc giữ ấm cơ thể cho mèo con sau khi tắm là vô cùng quan trọng, đừng quên điều đó

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X