Răng mèo bị rụng, có phải là bất thường không?
0
răng mèo

Chắc hẳn bạn sẽ thấy lo lắng nếu phát hiện mèo cưng của mình bị rụng răng. Điều này là bất thường hay bình thường? Quan trọng nhất để xác định chuyện bé bị mất răng là bất thường hay bình thường?. Cùng Binbopetshop tìm hiểu khi nào thú cưng rụng răng là bình thường và khi nào cần cho chúng gặp bác sĩ ngay nào.

Đối với mèo con (Dưới 12 tháng)

răng mèo

Mèo con bắt đầu mọc răng cửa khi chúng từ 2 – 4 tuần tuổi. Răng nanh của bé đặc biệt to hơn so với những cây răng khác trong hàm. Chúng thường xuất hiện ở cuối giai đoạn mọc răng sữa, tức là khoảng 5-6 tuần tuổi. Tổng cộng hoàng thượng sẽ mọc 26 răng sữa.

Mèo con rụng răng sữa ?

răng mèo

Mèo có đặc điểm sẽ thay răng khi lớn hơn giống như ở người. Khi sinh ra chúng sẽ không có răng, răng sữa mọc lên và rụng đi, cuối cùng là răng vĩnh viễn sẽ theo bé suốt cuộc đời.

Răng của mèo trưởng thành (Trên 12 tháng)

răng mèo

Khi mèo bước sang tháng tuổi thứ 4 – 7, răng vĩnh viễn của chúng sẽ dần thay thế răng sữa. Thực ra, ít có người chủ nào nhận ra sự thay răng này. Bởi những cây răng sữa của bé con thường rụng và rơi mất khi chúng ăn hoặc trong giờ chơi. Mèo con sẽ sớm thay toàn bộ răng sữa thành răng trưởng thành trước khi chúng được 1 tuổi.

Răng mèo rụng khi trưởng thành

Khi trưởng thành mà bị rụng răng thì nó không hề bình thường một chút nào. Ở các bé trưởng thành, đặc biệt là độ tuổi trên 3 tuổi, những vấn đề về sức khỏe răng miệng bắt đầu tăng lên. Quan trọng hơn là, mèo có thể bị rụng mất răng nếu vấn đề của răng quá nghiêm trọng.

Vấn đề răng miệng ở mèo trưởng thành

Mèo không bị sâu răng như người nhưng răng của chúng hoàn toàn có thể gặp nhiều vấn đề khác. Thực tế, có khoảng 2/3 những bé trên 3 tuổi gặp các vấn đề răng miệng. Ví dụ như bệnh viêm nướu. Đây là một trong những bệnh có thể dẫn đến rụng răng cho bé. Khi boss bị viêm nướu và không được chữa trị kịp thời thì những tổn thương. Dẫn đến việc không thể phục hồi được đối với xương và dây chằng sẽ khiến bị rụng mất.

Tất nhiên là bị rụng răng không hoàn toàn là do các vấn đề răng miệng. Hay tất cả những bệnh về răng đều dẫn đến rụng khi trưởng thành. Nếu như bạn phát hiện được sớm những vấn đề răng miệng của bé khi chúng chỉ chớm bắt đầu. Thì hãy đánh răng thường xuyên có thể cứu vãn tình hình cho thú cưng.

Tóm lại, việc rụng răng ở mèo có thể không nguy hiểm vì chúng đang trong giai đoạn thay răng. Tuy nhiên, đó là một chuyện rất bất thường khi lớn. Nếu bạn tìm thấy cây răng nào của bé trưởng thành rụng dưới sàn hoặc phát hiện ra hàm răng của em ấy đã mất một cây thì bạn nên sắp xếp cho thú cưng một cuộc hẹn với bác sĩ thú y. Binbop Petshop có các loại hạt dành cho khi trưởng thành và bé con giai đoạn thay răng, hỗ trợ tiêu hoá và tăng sức khỏe cho thú cưng.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X