Thực phẩm cho mèo mẹ mới sinh và mèo con mới sinh.
0

Mèo mẹ khi mới sinh thì cơ thể rất yếu. Vì thế mèo mẹ cần được bổ sung các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Dinh dưỡng sẽ giúp mèo mẹ mau chóng hồi phục cơ thể khỏe mạnh. Còn đối với mèo con vừa mới sinh thì bé còn quá nhỏ. Lúc này mèo con cần sự chăm sóc quan tâm của chúng ta.

  1. Thức ăn cho mèo mẹ mới sinh

    thực phẩm

    Dinh dưỡng cho mèo mẹ lúc này vô cùng quan trọng. Bởi vì mèo mẹ không chỉ phục hồi sức khỏe mà còn cần có sữa cho con bú. Thời gian này, cơ thể mèo mẹ vẫn còn yếu nên hãy cho cô mèo ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa. Thực phẩm cho mèo mẹ mới đẻ nên là các loại thịt gà, thịt bò hoặc thịt lợn nạc, các loại thịt này giàu đạm. Các sản phẩm có tỉ lệ mỡ phù hợp hơn so với các loại thịt mỡ. Cần cho mèo mẹ ăn xen kẽ bữa cơm thịt bữa cơm cá để đảm bảo bổ sung đủ đạm, chất béo, và canxi.

  2. Mèo cần kiêng những thức ăn nào sau sinh?

    Bên cạnh những loại thức ăn tốt cho mèo mới đẻ, bạn cũng cần phải chú ý các thực phẩm kiêng kỵ. Ví dụ như những lúc tự chế biến thực phẩm, bạn phải lưu ý rằng: Tất cả thực phẩm đều phải được nấu chín mềm. Bởi vì lúc này sức khỏe của mèo mẹ sau sinh rất yếu. Lúc này mèo mẹ khó có thể tiêu hóa được thịt sống, cá sống và cả trứng sống. Đặc biệt, bạn cũng phải tránh cho mèo nhà mình dùng nho, bơ, tỏi, hành và các loại hạt macca. Các loại thức ăn này sẽ chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mèo. Bên cạnh đó còn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của bé mèo.

  3. Mèo con mới đẻ nên ăn gì?

Trong thời gian 4 đến 8 tuần tuổi đầu, sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với mèo con. Trước khi chọn mua sữa, bạn cần chú ý đến cân nặng của mèo để chọn loại sữa phù hợp với bé. Ngoài ra bạn phải để ý đến giống của bé để chọn sữa thích hợp. Nếu bạn chưa rõ, có thể căn cứ theo độ tuổi như sau để cho bé mèo uống sữa:

Mèo con dưới 2 tuần tuổi: Bạn cho mèo con uống sữa 3 lần/ngày. Lượng sữa lúc này 2-5ml/lần

Mèo con dưới 4 tuần tuổi: Thời điểm này, bé mèo có thể tự uống sữa vì thế bạn có thể đổ sữa ra đĩa để mèo tự liếm. Cho mèo ăn 4-5 lần mỗi ngày. Mỗi lần khoảng 7ml sữa.

Mèo 2-3 tháng tuổi: Bạn có thể cho bé dùng các thực phẩm mềm như pate, hạt ướt. Vì những thức ăn này khá dễ ăn để bé tập làm quen với thức ăn. Bạn vẫn nên cho bé uống sữa nhưng giảm tần suất lại (2 lần/ngày). Cho mèo con uống sữa để bổ sung thêm dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X