TIÊM PHÒNG CHO CHÓ CƯNG
0
tiêm phòng

Khi nuôi chó, việc tiêm phòng là một trong những hoạt động không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe của thú cưng. Vậy chó cần tiêm vắc-xin khi nào để phòng chống các bệnh nguy hiểm cho thú cưng? Hãy cùng Bin Bo tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Tiêm phòng cho chó con

tiêm phòng

  • – Đối với chó con sinh tại nhà, tiêm vacxin sau khi sinh 30 ngày. Sau đó tiêm vacxin 6 mũi kết hợp lần đầu tại 7-8 tuần tuổi và tiếp tục theo lịch trên. Còn đối với chó con mua từ nơi khác về, nếu chó đã tiêm 2 mũi thì tiêm thêm mũi thứ 3.
  • – Mũi tiêm đầu tiên (6 – 8 tuần tuổi): Tiêm sau khi cai sữa mẹ. Bao gồm mũi 5 bệnh: Care virus, Pravo virus, Viêm gan truyền nhiễm, Ho cũi chó và Phổi cúm. Bạn có thể kết hợp lịch tẩy giun và tiêm phòng cho chó con trong cùng lần đầu tiên này.
  • – Mũi tiêm thứ hai (10 – 12 tuần tuổi): Không được tiêm sớm hơn 3 tuần và muộn quá 4 tuần kể từ khi tiêm mũi 1). Bao gồm mũi 7 bệnh: 5 bệnh kể trên cùng Lepto và Corona.
  • – Mũi tiêm thứ ba (14 – 16 tuần tuổi): Không được tiêm sớm hơn 3 tuần và muộn quá 4 tuần kể từ khi tiêm mũi 2).
  • – Mũi 7 bệnh tương tự như mũi thứ hai. Tiêm phòng dại (13 tháng tuổi): Tiêm phòng dại cho chó nên được tiêm một lần mỗi năm.

Tiêm phòng cho chó trưởng thành

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Chó Sau Khi Tiêm Phòng

Mặc dù chó trưởng thành có hệ miễn dịch mạnh hơn so với chó con. Nhưng việc tiêm nhắc lại định kỳ giúp hệ miễn dịch của chó luôn ở trạng thái tốt nhất. Đối với chó trưởng thànhcần tiêm phòng vắc-xin và phòng dại nhắc lại định kỳ mỗi năm một lần. Việc kiểm tra và tẩy giun cho chó nên được thực hiện từ 1-4 lần mỗi năm. Trước khi tiến hành chích ngừa cho chó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo rằng tiêm phòng phù hợp.

Các trường hợp không nên tiêm cho chó

Chó đang mang thai và chó con mới sinh, chó mẹ sau khi sinh nửa tháng và chó con đang bị bệnh thì chúng ta không nên cho bé tiêm ngừa trong giai đoạn này. Vì các giai đoạn này sức khỏe của các bé chưa được ổn định. Thế nên khi chích ngừa cho bé chúng ta nên tránh những giai đoạn này nhé.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X