Top 5 cách diệt ve chó hiệu quả ngay tại nhà
0

1. TẮM CHO CHÓ THƯỜNG XUYÊN BẰNG XÀ PHÒNG ĐỂ DIỆT VE CHÓ

Chú cún với bộ lông sạch và không bị hôi thì cách diệt ve chó sau đây có lẽ không cần thiêt nữa. Khi bạn tắm cho chó, ve chó sẽ chạy đến những vùng lông khô và ở trên cao như đỉnh đầu, tai. Bạn cần tắm cho chó với xà phòng từ trên đỉnh đầu trước sau đó mới đến phần lưng, bụng và đuôi. Việc tắm cho chó đúng cách sẽ giúp bạn tiêu diệt được nhiều ve chó và bọ chét hơn.

 2. SỬ DỤNG BỘT ĐỂ DIỆT VE CHÓ

Cũng giống loại thuốc xịt, bột trị bọ chét không cần đến đơn thuốc của bác sĩ thú y và chúng có tác dụng tương tự. Bạn xoa một lớp bột mỏng lên lông chó, xoa nhiều lần để bột tán đều. Bạn xoa bột từ đầu xuống đuôi, đảm bảo bột tiếp xúc toàn bộ da chó. Đồng thời, bạn cần rắc thêm bột lên ổ nằm của chó và lặp lại việc xoa bột lên lông chó.

 3. CÁCH DIỆT VE CHÓ TẬN GỐC BẰNG THUỐC TẮM

Chủ vật nuôi có thể pha nước thuốc ngâm và xả cho thú cưng của mình. Bạn tiến hành pha thuốc ngâm hoặc thuốc xả theo hướng dẫn trên bao bì thành dung dịch loãng. Sau đó, bạn ngâm chó trong thau dung dịch thuốc hoặc giội lên mình chó đối với loại nước xả. Bạn lưu ý nên ngâm toàn mình chó trong 2 loại dung dịch này. Không nên chỉ tắm từng vùng xuất hiện bọ chét. Một số loại thuốc có thể để nguyên, còn một số khác đòi hỏi bạn cần tắm lại cho chó bằng nước ấm.

 4. CÁCH DIỆT VE CHÓ BẰNG THUỐC

Tắm cho chó bằng dầu đặc trị. Dầu tắm trị ve chó chứa chất pyrethrins – một loại hóa chất chuyên trị ve chó . Nhằm giết những loại ve chó  có sẵn trên lông chó. Dùng nước ấm để làm ướt lông chó, xoa dầu tắm lên lông chó và sau 10 phút, bạn xả sạch lông chó bằng nước ấm.

 5. CÁCH DIỆT VE CHÓ BẰNG THUỐC XỊT

Bình xịt phải có chất diệt côn trùng trưởng thành cũng như kiểm soát sự sinh trưởng. Bạn cần xịt thuốc ở nơi thông thoáng trên lông chó, tránh xịt vào mắt chó. Ngoài ra, nếu bạn xịt lên một số vùng nhạy cảm như mặt chó, hãy xịt thuốc vào găng tay và xoa lên chỗ cần xịt, thay vì xịt lung tung sẽ dính lên miệng, mắt hay tai của chó.
Sau đây là cách diệt ve chó hiệu quả mà có lẽ bạn cần nên biết. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi bạn có thể nắm chắc cách trị ve chó tại nhà mà vẫn mang lại hiểu quả cao. Chúc bạn và “Boss” của mình luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X